เทคนิคสำคัญที่คุณสามารถกินได้โดยไม่กลัวอ้วน

ก่อนนอน หลายคนคงจะชื่นชอบดูคลิปโป๊สักหน่อยเป็นการระบายอารมณ์ แต่พอเหนื่อยมันก็เริ่มหิว ยิ่งใครที่ดูคลิปโป๊นานเป็นชั่วโมง คงหมดพลังงานจนอยากได้อาหารมากินแก้หิว แต่การกินมื้อดึกนอกจากจะทำให้เป็นกรดไหลย้อน นอนไม่หลับแล้วยังส่งผลทำให้น้ำหนักขึ้นอีกด้วย หากถ้าเรามีอาการหิวในเวลาดึกควรจะกินอะไรดีที่ทำให้อิ่มท้องและทำให้นอนหลับสบายขึ้น
1. ผลไม้สด การทานผลไม้สดทำให้อยู่ท้องไม่ว่าจะเป็นสาลี่ ฝรั่ง แอปเปิ้ล ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในยามดึกของเราแต่ให้กินในปริมาณที่เหมาะสมที่แนะนำก็คือ 1 จานรองกาแฟ หากกินมากกว่านี้จะทำให้น้ำหนักขึ้นแทน ส้ม เป็นผลไม้ที่มีวิตามิน a b c และอื่น ๆ มีน้ำตาลสูงเวลากินต้องกินทั้งผลไม่ควรดื่มเฉพาะน้ำส้มคั้น เพราะจะทำให้ได้รับน้ำตาลมากเกินไป
2. ไข่ต้ม หิวเวลาดึกให้ไข่ต้ม 2 ฟองก็คงไม่แย่สะทีเดียวกินไข่ต้มก็ทำให้เราอยู่ท้องได้และมีแคลอรี่ต่ำเพียง 75 แคลอรี่เท่านั้น หากไม่ได้หิวมากแนะนำให้กินไข่ขาวก็เพียงพอในไข่ขาวมีแคลอรี่ต่ำมากเพียงแค่ 25 แคลอรี่ ต่อให้หิวแค่ไหน ถ้าได้ไข่ต้มไปก็ดูคลิปโป๊ได้ทั้งคืน
3. น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล กินน้ำเต้าหู้ในเวลาดึกถึงจะได้ประโยชน์ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมาก นอกจากจะช่วยบรรเทาอาการหิวแล้วยัง ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและความดันโลหิตสูงได้ด้วย เดินไปร้านสะดวกซื้อก็ได้ดื่มแล้ว
4. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ โยเกิร์ตถือว่าตอบโจทย์มื้อดึกได้ดีทีเดียวและยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายของเราให้ดีขึ้น มีรสชาติอร่อย และอยู่ท้องมีแคลอรี่เพียง 143 แคลอรี่ และควรเลือกสูตรที่เป็น low fat ช่วยให้สบายท้องด้วย
5. นมพร่องมันเนย หานมอุ่นๆ มาดื่มในตอนดึกถือว่าเป็นตัวเลือกที่ช่วยที่ทำให้หายหิวได้เป็นอย่างดีมีแคลเซียมแถมได้ประโยชน์ดี ๆ และช่วยทำให้นอนหลับสบายหลังจากที่ดูคลิปโป๊อีกด้วย
6. น้ำเปล่า ตัวเลือกสุดท้ายสำหรับคนที่หิวแต่ไม่อยากกินอะไรจุกจิกถือว่าเป็นสิ่งสุดท้ายที่ช่วยบรรเทาอาการอยู่ในยามดึกได้ ถึงจะไม่มีแคลอรี่เหมือนกับอาหารอื่นแต่ แต่ช่วยให้ความสดชื่นได้มาก
7. การแปรงฟันลดความอยากอาหาร อาจจะดูแปลกๆ การแปรงฟีนเป็นวิธีที่จะช่วยให้ทำให้คุณไม่อยากทานอะไรในตอนกลางคืนแล้ว กลิ่นมิ้นต์ หรือรสซ่า ๆ จะทำให้รู้สึกว่าปากสะอาดและไม่อยากหยิบอะไรเข้าปากอีก หลังจากดูคลิปโป๊เสร็จแล้ว ใครที่อยู่ดึก ๆ แล้วหิวแทนที่จะลุกไปเปิดตู้เย็นหาของกินก็ให้ไปแปรงฟันก็จะช่วยบรรเทาลดความอยากได้
อย่าให้ความหิวมากวนใจเราทำให้นอนไม่หลับสุดท้ายถ้าไม่อยากหิวตอนดึกแนะนำให้ทานอาหารให้ตรงเวลาและกินให้ครบ 5 หมู่ เข้านอนให้ไวขึ้น อาการหิวยามดึกก็จะไม่มารบกวนใจเรา